Jaguar Land Rover đã nói không với chất liệu da trong tương lai

Người đồng hương Bentley cũng sẽ có lựa chọn tương tự sau khi gặp gỡ khách hàng của hãng tại California.


Bằng chứng rõ ràng nhất chính là Land Rover đã cung cấp một giải pháp thay thế cho da thú với bằng vải sang trọng trên SUV Range Rover Velar mới. Được mô tả là “sự thay thế tuyệt vời cho chất liệu da”, tùy chọn này có mức giá cao hơn chất liệu da tiêu chuẩn trên Velar R-Dynamic SE, nhưng vẫn rẻ hơn so với tùy chọn da cao cấp bậc nhất Windsor Leather. Drivereports – một trang web của Úc cho hay các loại vải pha len có nguồn gốc từ Úc và New Zealand và được sản xuất bởi nhà cung cấp Đan Mạch Kvdrat, trong khi “suedecloth” được làm từ nhựa tái chế.

Gerry McGovern, giám đốc thiết kế của Land Rover chia sẻ: “Thái độ đối với dòng sản phẩm làm từ động vật đang thay đổi. Ngành công nghiệp xe sang đang ngày càng trở nên phức tạp hơn. Các nhà sản xuất đang tìm kiếm những cách thức để làm hài hòa việc con người sử dụng thế giới tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Chẳng hạn như chất liệu vải bền hơn và thân thiện hơn với môi trường”.

“Theo quan điểm cá nhân, tôi cảm thấy rất vui mừng vì đã có thể loại bỏ chất liệu da. Tôi không thích chúng ta phải giết mổ hàng loạt những con bò để lấy da sử dụng. Quan trọng hơn, tôi cho rằng chất liệu vải sẽ mang đến những trải nghiệm và tầm nhìn mới mẻ.”

Việc sử dụng chất liệu thay thế da, Land Rover không phải là hãng đầu tiên. Được biết, Alcantara – hãng độ nội thất vô cùng nổi tiếng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều dòng xe sang cũng như xe thể thao – đã sử dụng chất liệu không phải da thật, mà chủ yếu là polyester, có pha trộn polyurethane (và cả grippy nape). Thêm nữa, hãng xe Tesla gần đây đã công bố loại bỏ chất liệu da trên các mẫu xe điện hay hãng xe nổi tiếng Ý Maserati cũng đã lựa chọn chất liệu vải và lụa cho các chi tiết trang trí trên mẫu xe của mình từ thương hiệu Ermenegildo Zegna lừng danh. Người đồng hương Bentley cũng sẽ có lựa chọn tương tự sau khi gặp gỡ khách hàng của hãng tại California.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *